Sáng ngày 22/3, đơn vị Mỹ Sơn cùng với các bên liên quan là chuyên gia Italia, Trường cao đẳng nghề Quảng Nam, Viện Khảo cổ đã có buổi làm việc để trực tiếp nghe về việc triển khai dự án “Trung tâm đào tạo nghề trùng tu di tích và bảo tồn văn hóa tại Quảng Nam”.
Theo nội dung buổi làm việc, thời gian tới dự án sẽ tiến hành khai quật khảo cổ tháp L thuộc khu di tích Mỹ Sơn, do đó buổi họp nhằm làm rõ công việc khảo cổ, tiến trình, thời gian dự kiến, kế hoạch và những bước tiếp theo sau khi công tác khai quật kết thúc.

Các chuyên gia đến từ Tổ chức Foundation Carlo Maurilio Lerici (Italia) đã báo cáo về kế hoạch khai quật khảo cổ theo Quyết định số 845/QĐ-BVHTTDL ngày 08/3/2019 Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, các căn cứ áp dụng, đồng thời giải đáp những vấn đề liên quan đến việc khai quật, trùng tu nhằm bảo tồn khu tháp L trong quá trình khai quật cũng như sau khi việc khai quật kết thúc.
Huyên Phan
25 Tháng 3,2019
Chia sẽ mạng xã hội
- THAM GIA TẬP HUẤN VỀ GIẢM THIỂU RỦI RO THIÊN TAI VỚI DI SẢN VĂN HÓA (13.07.2019)
- Nhóm tháp H (Mỹ Sơn) mở cửa tham quan sau nhiều năm trùng tu (04.07.2019)
- BQL DSVH Mỹ Sơn nhận bằng khen về công tác quản lý môi trường du lịch (05.07.2019)
- Đảng bộ BQL DSVH Mỹ Sơn sơ kết 6 tháng công tác Đảng (28.06.2019)
- Tăng cường tuần tra bảo vệ rừng (28.06.2019)
- CHUYÊN GIA NGA NGHIÊN CỨU GIẢI PHÁP BẢO TỒN THÁP CHĂM (27.06.2019)