Vừa qua, vào chiều ngày 22/7/2022, Mỹ Sơn đã đón đoàn của Viện Khoa học Xã hội vùng Trung Bộ đến tham quan, tìm hiểu. Đoàn là những nhà khoa học Quốc tế đến từ Pháp, Ấn Độ, Cộng hòa Séc… và các nhà khoa học của Việt Nam. Đây là dịp các học giả được trao đổi nhiều hơn về nền văn hóa Champa nói chung và Khu đền tháp Mỹ Sơn nói riêng.

Lịch trình tham quan, đoàn tham quan Bảo tàng Mỹ Sơn và tìm hiểu các giá trị trong khu vực di tích. Các học giả rất quan tâm, tìm hiểu các giá trị văn hóa, lịch sử, kiến trúc nghệ thuật văn hóa Champa và Khu đền tháp Mỹ Sơn.
Đặc biệt, trong chuyến thăm, các học giả trong và ngoài nước bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Mỹ Sơn và thăm hỏi tình hình về phục hồi du lịch sau đại dịch Covid – 19.
NGUYỄN TUYẾT
29 Tháng 7,2022
Chia sẽ mạng xã hội
- TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN LƯU ĐỘNG BẢO VỆ RỪNG VÀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY RỪNG NĂM 2025. (05.05.2025)
- Giáo dục di sản từ Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh-Champa (05.05.2025)
- TRẢI NGHIỆM DỆT THỔ CẨM CHĂM TẠI BẢO TÀNG MỸ SƠN (05.05.2025)
- CÔNG ĐOÀN BAN QUẢN LÝ DI SẢN VĂN HÓA MỸ SƠN TỔ CHỨC GIẢI BÓNG CHUYỀN VÀ CHƯƠNG TRÌNH “LAN TỎA YÊU THƯƠNG” NHÂN KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG ĐẤT NƯỚC (30.04.2025)
- PHỐI HỢP VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRONG CÔNG TÁC TUẦN TRA, TRUY QUÉT BẢO VỆ RỪNG TẠI KHU BẢO VỆ CẢNH QUAN (21.04.2025)
- TỌA ĐÀM VỀ LỊCH SỬ HÌNH THÀNH NỀN VĂN HÓA SA HUỲNH VÀ MỐI QUAN HỆ GIỮA VĂN HÓA SA HUỲNH - CHAMPA Ở MIỀN TRUNG VIỆT NAM (04.04.2025)