Trong 02 ngày 26 và 27-8 năm 2020, Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn đã ra quân dọn dẹp vệ sinh khu di tích Mỹ Sơn. Đây là công việc thường xuyên, định kỳ tại khu di tích. Tuy nhiên, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ để phòng chống dịch bệnh nên hơn tháng qua khu di tích Mỹ Sơn tạm thời đóng cửa không đón khách tham quan. Nhân viên đơn vị được bố trí sắp xếp nghỉ dịch, di tích vắng khách.
Để thực hiện công tác dọn vệ sinh đồng thời thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, Ban Quản lý yêu cầu cá nhân tham gia phải thường xuyên đeo khâu trang, giữ khoảng cách, không tập trung đông người. Đoàn Thanh niên đã huy động tất cả đoàn viên tham gia làm nòng cốt cùng cán bộ, viên chức, người lao động đến từ các phòng, đội tham gia. Trong 02 ngày với hơn 150 công lao động, đã tổ chức cắt dọn cây cỏ các khu vực xung quanh, khai thông dòng suối Thẻ, các lối đi, dọn vệ sinh trong và ngoài tháp, xử lý các nấm mốc, tường bao, nhổ cỏ, cây xanh bám trên di tích, tường gạch… công việc được thực hiện dưới sự hướng dẫn của cán bộ đến từ phòng Bảo tồn Bảo tàng.
Đây vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa nâng cao tình yêu di sản trong cán bộ, viên chức, người lao động của Ban Quản lý DSVH Mỹ Sơn.
T. Minh
27 Tháng 8,2020
Chia sẽ mạng xã hội
- BQL DSVH Mỹ Sơn tham gia quảng bá tại triển lãm “Tuần văn hóa Di sản Xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” (25.11.2022)
- THẾ GIỚI PHẲNG, CUỘC CÁCH MẠNG 4.0 VÀ HÀNH TRÌNH DU LỊCH XANH MỸ SƠN (15.11.2022)
- Tấp huấn nghiệp vụ Quản lý bảo vệ rừng (02.11.2022)
- Toạ đàm: Đánh giá kết quả hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trùng tu các nhóm A, H và K tại khu đền tháp Mỹ Sơn thông qua dự án hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Ấn Độ (01.11.2022)
- BẢO TÀNG VĂN HOÁ SA HUỲNH-CHĂMPA ĐIỂM NỐI HAI MIỀN DI SẢN (28.10.2022)
- LỄ HỘI KATÊ – NÉT ĐẸP VĂN HÓA ĐỘC ĐÁO CỦA NGƯỜI CHĂM (26.10.2022)