Tối ngày 10/6/2017, khu di tích Mỹ Sơn diễn ra đêm nghệ thuật “Huyền thoại Apsara”.
Đây là chuỗi hoạt động nằm trong chương trình Festival Di sản Quảng Nam diễn ra từ ngày 9 đến ngày 14 tháng 6 năm 2017. Tham dự sự kiện có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – Trần Đình Tùng cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh Quảng Nam và huyện Duy Xuyên.
Chương trình được dàn dựng bởi các đạo diễn, biên đạo múa Trần Như Hà, Dương Tấn Đức, Mai Khôi, âm thanh ánh sáng được thực hiện bởi công ty Hoàng Long, diễn viên đến từ Phòng Văn hóa Nghệ thuật Dân gian Chăm Mỹ Sơn và Đoàn nghệ thuật Chăm tỉnh Ninh Thuận.
Xuyên suốt chương trình đêm nghệ thuật đã truyền tải được chủ đề huyền thoại về những vũ nữ Apsara. Đây là chương trình được xây dựng nhằm làm toát lên những giá trị tinh hoa của nền nghệ thuật Champa, ẩn chứa vẽ đẹp độc đáo của những kiệt tác ngàn năm lưu giữ trong hồn đất đá Mỹ Sơn rêu phong cổ kính.
Đêm nghệ thuật đã thu hút một lượng lớn khán giả. Một số công ty du lịch lữ hành đã đưa du khách đến tham dự. Đặc biệt, là đông đảo nhân dân xung quanh nao nức đến xem. Chương trình cũng được truyền hình trực tiếp trên sóng đài Phát thanh Truyền hình Quảng Nam (QRT).
Một số hình ảnh đêm nghệ thuật:
12 Tháng 6,2017
Chia sẽ mạng xã hội
- Khách tham quan Mỹ Sơn dịp tết Nhâm Dần 2022 tăng 89,56% (06.02.2022)
- CÔNG ĐOÀN VÀ CHI ĐOÀN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH XUÂN SUM VẦY - TẾT YÊU THƯƠNG NĂM 2022 (28.01.2022)
- Năm 2021, công tác bảo tồn di tích Mỹ Sơn đạt được những kết quả quan trọng (21.01.2022)
- BQL Di sản văn hóa Mỹ Sơn họp với Đại sứ Ấn Độ (17.01.2022)
- Cùng nhìn lại năm 2021 và những bước đi triển vọng cho năm 2022 (12.01.2022)
- GIÁ TRỊ CẢNH QUAN DI SẢN VĂN HÓA THẾ GIỚI MỸ SƠN (10.01.2022)