Chiều ngày 5/8/2022, anh Trương Minh Tuyền, nhân viên lái xe thuộc Đội Vận chuyển Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn có nhặt được chiếc điện thoại hiệu samsung tại khu vực đường nội bộ khu di tích, đây là chiếc điện thoại của chị Nguyễn Thị Ánh du khách đến từ Tp Hồ Chí Minh trong lúc tham quan tại Mỹ Sơn không may làm rơi. Anh Tuyền đã thông báo cho Ban và tìm người trả lại. Nhận lại chiếc điện thoại, chị Ánh vô cùng vui mừng, đặc biệt gửi lời cảm ơn tới anh Tuyền – người đã nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.
.jpeg)
“Nhặt được của rơi đem trả người mất” là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Việc làm của anh Tuyền cũng góp phần làm đẹp hình ảnh những người làm việc tại Ban đối với du khách tới tham quan tại Di sản văn hóa Mỹ Sơn, là việc làm tích cực cần được lan tỏa và nhân rộng.
Hải Lập
08 Tháng 8,2022
Chia sẽ mạng xã hội
- Chương trình nghệ thuật “Âm vang Mỹ Sơn” – Giữ gìn và lan tỏa giá trị văn hóa Chăm từ những trái tim yêu Di sản. (13.07.2026)
- DIỄN ĐÀN THANH NIÊN NĂM 2026: "THANH NIÊN VỚI SỨ MỆNH BẢO TỒN VÀ LAN TỎA GIÁ TRỊ DI SẢN" (30.06.2026)
- TRẢI NGHIỆM NGHE HÁT DÂN CA CHĂM VÀ CHỤP HÌNH CHECK – IN TẠI HỒ SEN KHU ĐỀN THÁP MỸ SƠN (17.06.2026)
- Nâng cao hiệu quả phòng cháy, chữa cháy rừng tại Khu bảo vệ cảnh quan di tích lịch sử văn hóa Mỹ Sơn (05.06.2026)
- HỌC SINH TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ GOLDEN BEE TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC DI SẢN TẠI BẢO TÀNG VĂN HÓA SA HUỲNH – CHAMPA (05.06.2026)
- PHÒNG BẢO TỒN BẢO TÀNG KHẢO SÁT SƠ BỘ HỆ THỐNG VĂN KHẮC, VĂN BIA PHỤC VỤ LẬP HỒ SƠ DI SẢN TƯ LIỆU TẠI KHU ĐỀN THÁP MỸ SƠN (12.05.2026)