Sáng ngày 2/3/2018, tại khu di tích Mỹ Sơn, Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn đã phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018, đây là hoạt động thường niên diễn ra trong những dịp tết đến xuân về.
Tham gia lễ phát động Tết trồng cây có đông đảo cán bộ viên chức đoàn viên trong Ban tham dự. Có tổng cộng 130 cây ăn quả được trồng trong dịp này chủ yếu là mít, xoài, bưởi. Với mong muốn mỗi người trồng cho mình một cây, nhiều cây sẽ thành một khu vườn ăn quả, làm tăng độ che phủ, thêm màu xanh di tích, tạo bóng mát, đồng thời hình thành các sản phẩm du lịch phục vụ du khách.
.jpg)
Đ/c Huỳnh Tấn Lập - Phó Giám đốc phát biểu tại lễ phát động
Đối với khu di tích Mỹ Sơn việc gìn giữ cây xanh có một ý nghĩa quan trọng trong công tác bảo tồn hiện nay. Quần thể di tích Mỹ Sơn luôn gắn liền với cảnh quan xung quanh. Ngược lại, rừng cảnh quan làm tăng giá trị di tích, điều hòa môi trường khí hậu, chống biến đổi dòng chảy và sự xâm thực của dòng suối Khe Thẻ, điều sẽ tác động xấu đến di tích.
Huyên Phan
02 Tháng 3,2018
Chia sẽ mạng xã hội
- LƯỢNG KHÁCH DU LỊCH GIA TĂNG, CỦNG CỐ HOẠT ĐỘNG DU LỊCH MỸ SƠN TRƯỚC DỊP LỄ 30/4, 1/5 (28.04.2023)
- ĐOÀN KHẢO SÁT THUỘC CƠ QUAN KHẢO SÁT KHẢO CỔ ẤN ĐỘ (ASI) ĐẾN KHẢO SÁT CƠ BẢN NHÓM F, KHU ĐỀN THÁP MỸ SƠN. (28.04.2023)
- Nhân viên Ban Quản lý nhặt được của rơi trả lại du khách (24.04.2023)
- BQL DSVH Mỹ Sơn nhận cờ thi đua năm 2022 (24.04.2023)
- HỘI CHỢ VITM 2023 VÀ ĐIỂM ĐẾN MỸ SƠN GIỮA KHÔNG GIAN VĂN HÓA ĐA SẮC MÀU TẠI TRUNG TÂM TRIỂN LÃM QUỐC TẾ HÀ NỘI (17.04.2023)
- ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN BAN QUẢN LÝ DI SẢN VĂN HÓA MỸ SƠN KHOÁ VIII NHIỆM KỲ 2023-2028. (14.04.2023)