Sáng ngày 2/3/2018, tại khu di tích Mỹ Sơn, Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn đã phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018, đây là hoạt động thường niên diễn ra trong những dịp tết đến xuân về.
Tham gia lễ phát động Tết trồng cây có đông đảo cán bộ viên chức đoàn viên trong Ban tham dự. Có tổng cộng 130 cây ăn quả được trồng trong dịp này chủ yếu là mít, xoài, bưởi. Với mong muốn mỗi người trồng cho mình một cây, nhiều cây sẽ thành một khu vườn ăn quả, làm tăng độ che phủ, thêm màu xanh di tích, tạo bóng mát, đồng thời hình thành các sản phẩm du lịch phục vụ du khách.
.jpg)
Đ/c Huỳnh Tấn Lập - Phó Giám đốc phát biểu tại lễ phát động
Đối với khu di tích Mỹ Sơn việc gìn giữ cây xanh có một ý nghĩa quan trọng trong công tác bảo tồn hiện nay. Quần thể di tích Mỹ Sơn luôn gắn liền với cảnh quan xung quanh. Ngược lại, rừng cảnh quan làm tăng giá trị di tích, điều hòa môi trường khí hậu, chống biến đổi dòng chảy và sự xâm thực của dòng suối Khe Thẻ, điều sẽ tác động xấu đến di tích.
Huyên Phan
02 Tháng 3,2018
Chia sẽ mạng xã hội
- Tiếp tục tập trung vào công nghệ khảo cổ học (31.05.2019)
- Hội thảo quốc tế “Chiến lược đào tạo và nghiên cứu nhằm bảo tồn phức hợp khảo cổ tiểu vùng sông Mekong” (29.05.2019)
- ĐOÀN THANH NIÊN MỸ SƠN ĐẠT GIẢI NHÌ TOÀN ĐOÀN TRONG HỘI THI KỂ CHUYỆN “ BÁC HỒ TỪ NHỮNG CÂU CHUYỆN KỂ” (20.05.2019)
- Di dời nhà biểu diễn văn nghệ dân gian Chăm tại Mỹ Sơn (09.05.2019)
- Di dời nhà biểu diễn văn nghệ dân gian Chăm tại Mỹ Sơn (21.07.2019)
- Tập huấn công tác bảo vệ an ninh trật tự (06.05.2019)