Sáng ngày 18/10/2017, tại khu di tích Mỹ Sơn, phòng Giáo dục huyện Duy Xuyên đã tổ chức các hoạt động tìm hiểu về Di sản văn hóa Mỹ Sơn cho các em học sinh đến từ các trường tiểu học trên địa bàn huyện thông qua các hoạt động như thi rung chuông vàng và tham quan di tích.
Hội thi rung chuông vàng với đại diện mỗi trường 5 em học sinh có năng khiếu ngoại ngữ trả lời các câu hỏi đan xen giữa ngoại ngữ tiếng Anh và câu hỏi tìm hiểu kiến thức về Mỹ Sơn. Nhiều câu hỏi về phần tìm hiểu giá trị Mỹ Sơn như lịch sử, kiến trúc, nghệ thuật… được đông đảo các em trả lời đúng, điều này chứng tỏ chương trình đưa giáo dục di sản vào học đường được huyện Duy Xuyên phát động từ nhiều năm qua đã có những tác động tích cực trong nhận thức của các thế hệ học sinh trong toàn huyện. Kết thúc phần thi rung chung vàng, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho em Võ Hoài Giang, trường Tiểu học Duy Phú.
Sau phần thi, các em được tham quan tìm hiểu về những giá trị di sản Mỹ Sơn.
T. Minh
19 Tháng 10,2017
Chia sẽ mạng xã hội
- Ban Quản lý làm việc với Đoàn Nhật Bản vào chiều ngày 6/3/2025 (10.03.2025)
- Thành lập Đội trình diễn hô hát bài chòi cộng đồng di sản Mỹ Sơn (10.03.2025)
- Công đoàn Ban Quản Lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1985 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (07.03.2025)
- NHÓM F ĐANG ĐƯỢC TRIỂN KHAI TRÙNG TU, BẢO TỒN DƯỚI SỰ CHỦ TRÌ CỦA NHÓM CHUYÊN GIA ẤN ĐỘ (06.03.2025)
- Đưa sản phẩm trình diễn hô hát bài chòi vào phục vụ du khách (04.03.2025)
- TRIỂN KHAI CÔNG TÁC BẢO TỒN HAI NHÓM THÁP E,F (24.02.2025)