Chiều ngày 7/3/2026, Hội âm nhạc thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Ban quản lý Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn đã tổ chức trại sáng tác âm nhạc “Mỹ Sơn – Miền Di sản”. Tham dự trại sáng tác có nhạc sỹ Nguyễn Nhẫn – Chủ tịch Hội, các nhạc sỹ, ca sỹ của thành phố Đà Nẵng. Ông Nguyễn Công Khiết – Giám đốc Ban Quản lý tham dự.
về thành phố cho ông Nguyễn Công Khiết - Giám đốc Ban
Theo kế hoạch, trại sáng tác diễn ra trong hai ngày 7,8/3/2026. Các nhạc sỹ, ca sỹ được tìm hiểu về giá trị văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật Mỹ Sơn. Đồng thời xem, tìm hiểu các điệu múa, nhạc cụ dân gian Chăm, giao lưu gặp gỡ các nghệ sỹ, nhạc công thuộc Phòng Văn hóa và Nghệ thuật Mỹ Sơn. Cuối cùng là tổ chức đêm bế mạc trại tại không gian Khu di sản.
Từ chất liệu thu được qua hội trại, đã có tác phẩm âm nhạc được hình thành và ra mắt trong đêm bế mạc trại như tác phẩm “Hoàng hôn trên Thánh địa Mỹ Sơn” của nhạc sỹ Xuân Minh được ca sỹ Thanh Trà thực hiện, và nhiều bản demo được các nhạc sỹ thai nghén, hình thành.
Trại sáng tác âm nhạc về Mỹ Sơn là dịp để Ban Quản lý gặp gỡ trao đổi với các nghệ sỹ thành phố, đồng thời thông qua chất liệu âm nhạc để quảng bá về giá trị di sản, thu hút khách tham quan.
Văn Khoa
09 Tháng 3,2026
Chia sẽ mạng xã hội
- Ban giao nhà Mái ấm công đoàn (21.08.2017)
- Mỹ Sơn nằm trong tour du lịch đón khách APEC (18.08.2017)
- DI TU BẢO DƯỠNG VÀ CHỈNH TRANG CÁC HẠNG MỤC PHỤC VỤ DU KHÁCH (16.08.2017)
- Vitours khảo sát du lịch Thạch Bàn – Mỹ Sơn (16.08.2017)
- Ra mắt Ban Chỉ huy quân sự Mỹ Sơn (11.08.2017)
- Đồng ý chủ trương xây dựng Đề án xác lập Khu rừng bảo vệ cảnh quan di tích lịch sử văn hóa Mỹ Sơn (10.08.2017)