Ngày 03/04/2025, tại Ban quản lý DSVH Mỹ Sơn, Phòng Bảo tồn - Bảo tàng đã tổ chức buổi tọa đàm chuyên đề để phục vụ công tác chuyên môn với sự tham gia của ông Hồ Xuân Tịnh – nguyên Phó Giám đốc Sở Văn Hóa –Thể Thao và Du Lịch Quảng Nam.
Chủ đề buổi tọa đàm xoay quanh nội dung “Lịch sử hình thành văn hóa Sa Huỳnh và mối quan hệ giữa văn hóa Sa Huỳnh – Chămpa ở miền Trung Việt Nam”. Buổi tọa đàm đã mang đến cái nhìn tổng thể và sâu sắc về mối quan hệ giữa hai nền văn minh lớn ở khu vực miền Trung Việt Nam trong tiến trình lịch sử.
Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Công Khiết – Bí thư Đảng uỷ, GĐ Ban quản lý; Trưởng các phòng chuyên môn và đông đảo cán bộ, nhân viên Phòng Bảo tồn - Bảo tàng. Các đại biểu không chỉ được lắng nghe những phân tích chuyên sâu, những phát hiện khảo cổ học mới nhất mà còn được trao đổi, thảo luận trực tiếp với ông Hồ Xuân Tịnh, từ đó cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích phục vụ cho công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản.
Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở và đầy tính học thuật. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ làm công tác bảo tồn phát huy giá trị văn hóa Sa Huỳnh – Chămpa.
Ngọc My
04 Tháng 4,2025
Chia sẽ mạng xã hội
- Đào tạo 36 học viên nghề trùng tu và bảo tồn di tích (02.06.2019)
- Đại sứ Ấn Độ làm việc tại Mỹ Sơn (28.05.2018)
- Đón nhận bằng Di sản văn hóa phi vật thể Nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ (08.05.2019)
- Đề xuất biện pháp cấp thiết bảo vệ công trình Tháp B3- kiệt tác kiến trúc trong khu đền tháp Mỹ Sơn (19.04.2018)
- Bộ VH-TT&DL hỗ trợ Quảng Nam 1,5 tỷ đồng gia cố tháp B3 (07.05.2018)
- Dịch văn bia tại Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn sang tiếng Việt và Anh (04.04.2018)