Đại sứ Ấn Độ làm việc với Tỉnh ủy Quảng Nam và thăm các công trình đang trùng tu tại Di sản Văn hóa

Đại sứ Ấn Độ làm việc với Tỉnh ủy Quảng Nam và thăm các công trình đang trùng tu tại Di sản Văn hóa Thế giới Mỹ Sơn

 

 

Quang cảnh buổi toạ đàm

Sáng ngày 16 - 1, đại sứ Ấn Độ Pranay Verma cùng phu nhân đến thăm và làm việc với Tỉnh Ủy Quảng Nam. Ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp ngài đại sứ cùng phu nhân. Dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở VHTT& DL, Lãnh đạo UBND huyện Duy Xuyên, Lãnh đạo Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn. 

Hai bên cùng hội đàm nhiều nội dung quan trọng như hợp tác giữa Ấn Độ và tỉnh Quảng Nam trong các lĩnh vực đào tạo, phát triển kinh tế, xúc tiến du lịch, lĩnh vực công nghệ thông tin, sản xuất và kinh doanh dược liệu mà Ấn Độ có thế mạnh.

Ngài đại sứ và phu nhân thăm các công trình trùng tu tại Mỹ Sơn

Về hợp tác bảo tồn văn hóa, Ông Phan Việt Cường cũng đề nghị tiếp tục thực hiện bảo tồn trùng tu Khu A sau khi đã hoàn thành khu K, H, đề xuất trùng tu F1 tại di sản Mỹ Sơn. Tiếp tục hỗ trợ việc dịch các văn bia và văn khắc tại di sản này cũng như chú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực.

Ngài Đại sứ cho rằng sự kết nối giữa hai dân tộc, giữa hai nền văn hóa có tính truyền thống, lịch sử lâu dài mà di sản Mỹ Sơn là minh chứng tiêu biểu. Việc bảo tồn và trùng tu các nhóm tháp K, H và A tại Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn là dự án điển hình trong việc hợp tác sâu rộng của Ấn Độ và Việt Nam. Phối hợp dịch văn bia và văn khắc tại di sản Mỹ Sơn là một trong những hoạt động quan trọng cần phải thúc đẩy trong năm 2020. Đồng thời, sau tết âm lịch, ngài đại sứ sẽ cử một nhóm làm phim đến Quảng Nam trong đó có di sản Mỹ Sơn thực hiện các thước phim nhằm quảng bá hình ảnh văn hóa Quảng Nam đến với du khách Ấn Độ. Cũng theo Ngài Đại sứ, việc quảng bá hình ảnh văn hóa giữa hai nước cần đẩy mạnh hơn nữa qua các phương tiện truyền thông, các hãng bay của hai nước.

Chiều cùng ngày, Ngài Đại sứ cùng phu nhân và các thành viên trong đoàn thăm di sản Mỹ Sơn và làm việc với các chuyên gia trùng tu.

Văn Thọ

17 Tháng 1,2020

Chia sẽ mạng xã hội

Copyright © 2019 - Bản quyền thuộc về Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn

Giấy phép TTĐT: Số 02/GP - TTĐT - do sở Thông tin-Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 15/11/2023

Địa chỉ: Xã Duy Phú, Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam - Email: mysonstr@gmail.com -Tel:0235.3731.309 - Website : www.disanvanhoamyson.vn

Designed by DA NANG WEB

Hotline tư vấn: 0235.3731.309
Zalo