
Dịch bệnh Covid-19 bùng phát đợt 2 đã ảnh hưởng nghiêm trọng lượng khách tham quan đến với Mỹ Sơn. Hiện nay, đối tượng khách tham quan tại Khu di tích chủ yếu khách nội địa trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và xung quanh. Theo ghi nhận sau khi mở cửa tham quan trở lại thì tại Khu di tích mỗi ngày có hơn chục du khách tham quan, chủ yếu là khách Việt, khách nước ngoài đa phần là khách làm việc công tác tại Việt Nam.

Là điểm du lịch đón chủ yếu khách nước ngoài, ảnh hưởng của dịch bệnh, các chuyến bay quốc tế chưa được mở cửa nên Mỹ Sơn là một trong những điểm du lịch bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Thời gian vừa qua, Ban Quản lý rất chú trọng đến đối tượng khách Việt như tăng cường quảng bá trên các phương tiện thông tin, mạng xã hội, tuyên truyền trực quan tại các địa điểm như Hội An, Đà Nẵng, thực hiện các chương trình khuyến mãi, xây dựng bổ sung một số sản phẩm du lịch như bổ sung các điểm check-in, đầu tư làm mới sản phẩm múa Chăm … nên cơ cấu khách cũng đã có những chuyển dịch tích cực, phù hợp với nhu cầu tham quan của khách Việt.
Trong thời gian tới, dự báo khách tham quan phục hồi chậm, Ban Quản lý triển khai các giải pháp thu hút khách như đảm bảo điểm đến có biện pháp tốt phòng chống dịch, tiếp tục đầu tư công tác tuyên truyền trực quan tại các địa điểm khu vực phái Nam của tỉnh Quảng Nam, cải tạo cảnh quan một số vị trí đón khách tại di tích để tăng cường thêm các điểm chụp hình, phối hợp thực hiện các chương trình khuyến mãi… nhằm phục vụ đối tượng khách Việt quay lại.
T. Minh
14 Tháng 9,2020
Chia sẽ mạng xã hội
- Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đến thăm Khu đền tháp Mỹ Sơn (03.01.2025)
- TUỔI TRẺ BAN QUẢN LÝ DI SẢN VĂN HÓA MỸ SƠN NHẬN BẰNG KHEN CỦA TRUNG ƯƠNG ĐOÀN (31.12.2024)
- HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2024 (31.12.2024)
- PHÁT HUY GIÁ TRỊ HỆ SINH THÁI RỪNG NHIỆT ĐỚI MỸ SƠN, TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG (01.01.2025)
- HỘI NGHỊ GIAO BAN THỰC HIỆN QUY CHẾ PHỐI HỢP 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024 (27.12.2024)
- Tiếp nhận Chủ tịch luân phiên Câu lạc bộ di sản thế giới tại Việt Nam (16.12.2024)