MANG THƯƠNG HIỆU DI SẢN ĐẾN VỚI CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU DU LỊCH TỈNH QUẢNG NAM TẠI TP HỒ CHÍ MINH

MANG THƯƠNG HIỆU DI SẢN ĐẾN VỚI CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU DU LỊCH TỈNH QUẢNG NAM TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Ngày 9/9/2022, BQL Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn đã tham dự Chương trình giới thiệu Du lịch tỉnh Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh nhân dịp Hội chợ Du lịch quốc tế ITE-HCMC 2022 từ ngày 8-10/9/2022.

Nhằm tăng cường giới thiệu điểm đến, giá trị văn hóa, sản phẩm dịch vụ du lịch Quảng Nam và truyền thông, quảng bá Năm du lịch Quốc gia-Quảng Nam 2022 đến với các đơn vị, doanh nghiệp du lịch tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam; Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Quảng Nam đã tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch tỉnh Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh.

Đến tham dự Chương trình có Phó Tổng Cục trưởng Cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu; Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Bùi Thị Ngọc Hiếu cùng 100 khách mời đến từ Trung tâm xúc tiến, Hiệp hội du lịch,…trên các tỉnh, thành.

Ông Văn Bá Sơn, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam cho hay, Quảng Nam là địa phương có nhiều tiềm năng du lịch và là điểm đến hấp dẫn của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Quảng Nam - mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng với  2 Di sản văn hóa thế giới là Đô thị cổ Hội An và Khu Đền tháp Mỹ Sơn; nghệ thuật Bài chòi - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. Nơi đây còn có hàng chục làng nghề truyền thống và lễ hội độc đáo, nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng,…

Sau 2 năm bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, hoạt động du lịch tại tỉnh Quảng Nam đã bắt đầu ấm dần lên. Năm du lịch quốc gia-Quảng Nam 2022, trên địa bàn tỉnh đã diễn ra nhiều hoạt động, chương trình hay nhằm kích cầu du lịch. Kết quả, đã có những chuyển biến tích cực. Trong 8 tháng đầu năm 2022, Quảng Nam đón 3.768.500 lượt khách đến tham quan, chiếm 70% so với cùng kỳ năm 2019. Với tín hiệu đáng mừng đó, Chương trình đã được tổ chức với các hoạt động: gặp gỡ, trao đổi kết nối doanh nghiệp (B2B), Biểu diễn nghệ thuật truyền thống, Giới thiệu đường bay, chính sách kích cầu của hãng hàng không,...nhằm kết nối lại các thị trường khách trọng điểm, mục tiêu và cung cấp thông tin về các hoạt động, chính sách, chương trình, sản phẩm du lịch mới của Quảng Nam; đồng thời tạo cơ hội các doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, kết nối và hợp tác.

Đến tham dự Chương trình, BQL Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn đã mang đến những tiết mục mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa Champa – Quảng Nam: Thổi kèn Saranai, múa Apsara, trình chiếu phim quảng bá Chương trình biểu diễn nghệ thuật Đêm Mỹ Sơn huyền thoại. Đồng thời,BQL cũng đã tham gia trưng bày tập gấp, sách, tượng gốm nhằm giới thiệu du lịch Mỹ Sơn-một trong những điểm đến “Du lịch xanh” đặc biệt của tỉnh Quảng Nam. Những hoạt động trên đã thu hút sự chú ý tích cực về phía lãnh đạo cũng như khách mời đến tham dự Chương trình.

Chương trình Giới thiệu du lịch tỉnh Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh đã khép lại thành công tốt đẹp. Thông qua Chương trình, Ban tổ chức cũng nhấn mạnh về hướng phát triển du lịch bền vững trong thời gian tới: “Du lịch xanh”. Đây là hình thức du lịch thân thiện với du khách, thân thiện với môi trường, góp phần vào việc bảo vệ sự sống chung của hành tinh. Mà trong đó, sự chung tay cùng phát triển của các doanh nghiệp du lịch chính là yếu tố kết dính quan trọng để lan tỏa rộng rãi “Du lịch xanh”.

Quỳnh My

13 Tháng 9,2022

Chia sẽ mạng xã hội

Copyright © 2019 - Bản quyền thuộc về Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn

Giấy phép TTĐT: Số 02/GP - TTĐT - do sở Thông tin-Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 15/11/2023

Địa chỉ: Xã Duy Phú, Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam - Email: mysonstr@gmail.com -Tel:0235.3731.309 - Website : www.disanvanhoamyson.vn

Designed by DA NANG WEB

Hotline tư vấn: 0235.3731.309
Zalo