MỸ SƠN: LAN TỎA RỘNG RÃI HÀNH ĐỘNG ĐẸP ĐỐI VỚI DU KHÁCH NƯỚC NGOÀI

MỸ SƠN: LAN TỎA RỘNG RÃI HÀNH ĐỘNG ĐẸP ĐỐI VỚI DU KHÁCH NƯỚC NGOÀI

“Nhặt được của rơi, trả khách đánh mất” là một nét đẹp văn hóa của cán bộ, nhân viên BQL Di sản văn hóa Mỹ Sơn. Xuất phát từ những hành động đẹp của một người, lan rộng ra nhiều người, tạo nên môi trường du lịch “xanh” và thân thiện mang dấu ấn Mỹ Sơn.

 Ngày 15/9/2022, sau khi nhặt được một chiếc điện thoại iphone của khách đánh rơi, anh Nguyễn Phước Ca (nhân viên Phòng Bảo vệ - BQL Di sản VHTG Mỹ Sơn) đã đến bàn giao tài sản tại Văn phòng BQL. Sau đó, BQL đã liên hệ phía Đại diện Khách sạn Họa Mi (TP Hội An, nơi mà khách đang ở)-bà Nguyễn Thị Trâm để trao trả lại chiếc điện thoại iphone XE2022 cho ông Andree (Milan, Ý) trước sự chứng kiến của nhiều người.

Nhận lại chiếc điện thoại, ông Andree vô cùng vui mừng và đã có lời cảm ơn chân thành đến cán bộ, nhân viên BQL, đặc biệt là đối với anh Ca–người đã nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.
 

Đại diện Ban trao lại tài sản cho phía khách sạn

“Nhặt được của rơi, đem trả người đánh mất” là một nét đẹp văn hóa của cuộc sống. Nét đẹp này được gieo mầm và phát triển qua những việc làm tử tế mỗi ngày, của mỗi người. Đặc biệt, đối với BQL Di sản văn hóa Mỹ Sơn, mỗi một hành động đẹp đều góp phần phát huy nếp sống, cách cư xử đẹp, văn minh nơi công sở, làm đẹp Di sản của quê hương. Anh Ca, người thực hiện hành động đẹp nói trên, đã chia sẻ: “Dù chỉ là giúp đỡ khách một việc nhỏ nhưng đối với tôi đó cũng là niềm vui của người làm việc tại Di sản”.

Có thể thấy, hành động “Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất” của anh Nguyễn Phước Ca là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc xứng đáng để mỗi chúng ta học tập, noi theo. Thông qua việc làm của anh, góp phần tạo nên hình ảnh đẹp của Du lịch Quảng Nam đối với du khách nước ngoài. Hành động này cần lan tỏa rộng rãi và phát huy tại Di sản cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

Quỳnh My

16 Tháng 9,2022

Chia sẽ mạng xã hội

Copyright © 2019 - Bản quyền thuộc về Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn

Giấy phép TTĐT: Số 02/GP - TTĐT - do sở Thông tin-Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 15/11/2023

Địa chỉ: Xã Duy Phú, Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam - Email: mysonstr@gmail.com -Tel:0235.3731.309 - Website : www.disanvanhoamyson.vn

Designed by DA NANG WEB

Hotline tư vấn: 0235.3731.309
Zalo