NHIỀU HOẠT ĐÔNGH TRI ÂN CỦA TUỔI TRẺ MỸ SƠN NHÂN DỊP KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1

NHIỀU HOẠT ĐỘNG TRI ÂN CỦA TUỔI TRẺ MỸ SƠN NHÂN DỊP KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Ngày 27 tháng 7 hằng năm là dịp để tuổi trẻ cả nước thể hiện lòng biết ơn của mình đối với các thế hệ cha anh đổ bao xương máu hy sinh vì nền độc lập tự do của nước nhà. Với lòng thành kính và biết ơn vô hạn, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), cùng với tuổi trẻ cả nước, đoàn viên thanh niên Chi đoàn BQL DSVH Mỹ Sơn triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa.

 

Hành trình về nguồn thăm lại chiến tích xưa của tuổi trẻ Ban 

 

Nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ Mỹ Sơn truyền thống Cách mạng, lòng yêu nước, lòng biết ơn, ngoài việc tuyên truyền trên trang facebook của Chi đoàn, ngày 20/7/2022, BCH Chi đoàn cũng đã tổ chức chuyến hành trình tìm về với chứng tích lịch sử cách mạng Bệnh viện Điện Bàn tại Khu vực núi Nà Thắng.

Tại chứng tích xưa, đoàn viên chi đoàn đã làm lễ và thắp nén nhang tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh. Lắng nghe các câu chuyện qua lời kể của nhân chứng từng tham gia hoạt động, lắng đọng lại thanh âm của quá khứ về một thời máu lửa đạn bom, trong lòng của người đoàn viên thanh niên nỗi niềm xúc động và sự biết ơn vô hạn đối với những hy sinh mất mát quá lớn của các chiến sỹ để bảo vệ nền độc lập hòa bình cho dân tộc.

Tại buổi lễ, chi đoàn đã tổ chức sinh hoạt truyền thống để giáo dục, bồi đắp lý tưởng cách mạng; khơi gợi, phát huy lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc và trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu niên. Nội dung chính của buổi sinh hoạt xoay quanh vấn đề  ca ngợi truyền thống đấu tranh dựng nước, giữ nước của các thế hệ cha anh đi trước, ca ngợi công lao đóng góp của các Anh hùng liệt sỹ, lực lượng Thanh niên xung phong, cựu chiến binh, tìm hiểu nhiều thông tin về bệnh viện Dã chiến Điện Bàn, nơi đã từng cứu sống rất nhiều chiến sỹ Cách mạng trong những thời khắc hiểm nguy nhất.

 

Lễ thắp nén tri ân được tổ chức tại nghĩa trang liệt sỹ xã Duy Tân

 

Hoạt động tiếp theo trong chuỗi hoạt động của tuổi trẻ chi đoàn BQL DSVH Mỹ Sơn nhằm tri ân những anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng là chương trình diễn ra vào tối ngày 24/7, tại Nghĩa trang xã Duy Tân, BCH Chi đoàn Mỹ Sơn đã phối hợp với Đoàn Xã Duy Tân, Duy Phú và Duy Thu tổ chức “Lễ thắp nến tri ân” với sự tham dự của hơn 50 đoàn viên thanh niên ở 4 đơn vị.

Với những hoạt động sôi nổi và đầy ý nghĩa trong tháng 7, tuổi trẻ BQL DSVH Mỹ Sơn đã thể hiện được tấm lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ và người có công Cách mạng, những người đã hiến dâng xương máu và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

 NGUYỄN TUYẾT

29 Tháng 7,2022

Chia sẽ mạng xã hội

Copyright © 2019 - Bản quyền thuộc về Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn

Giấy phép TTĐT: Số 02/GP - TTĐT - do sở Thông tin-Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 15/11/2023

Địa chỉ: Xã Duy Phú, Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam - Email: mysonstr@gmail.com -Tel:0235.3731.309 - Website : www.disanvanhoamyson.vn

Designed by DA NANG WEB

Hotline tư vấn: 0235.3731.309
Zalo