Sáng nay, ngày 14/2/2019, Công đoàn Ban Quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019.
Dự lễ phát động có các đồng chí BTV Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan, BCH công đoàn cùng đại diện các đoàn viên từ 04 tổ công đoàn. Năm nay, vị trí được chọn trồng là dọc lối đi đường E,F, ven suối Khe Thẻ. Các loại cây trồng là 70 cây trụ được nhân giống từ vườn cây Đại Bình, 30 cây bưởi, 10 cây hồng cùng các loại cây khác. Tổng số cây được trồng trong lễ phát động là 130 cây. Việc trồng cây và chăm sóc cây cũng được chú trọng khi mỗi đoàn viên được giao trồng 1 cây và tự chăm sóc.
Đây là năm liên tiếp lễ phát động trồng cây vào dịp đầu năm được phát động tại Mỹ Sơn. Đối với khu di tích việc trồng thêm một cây xanh càng có ý nghĩa ngoài bảo tồn không gian xanh, tôn vinh giá trị di sản còn góp phần phát triển bền vững du lịch, tạo sản phẩm thu hút khách tham quan. Là việc làm thiết thực góp phần tạo ra những khu vực có không gian xanh trong di tích trước khi công tác quy hoạch được điều chỉnh hợp lý.
Văn Khoa
14 Tháng 2,2019
Chia sẽ mạng xã hội
- Liên kết du lịch từ Đông sang Tây “Cung đường di sản Hội An - Mỹ Sơn - Cổng trời Đông Giang: Nơi thiên nhiên giao hòa cùng văn hóa.” (12.03.2025)
- Ban Quản lý làm việc với Đoàn Nhật Bản vào chiều ngày 6/3/2025 (10.03.2025)
- Thành lập Đội trình diễn hô hát bài chòi cộng đồng di sản Mỹ Sơn (10.03.2025)
- Công đoàn Ban Quản Lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1985 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (07.03.2025)
- NHÓM F ĐANG ĐƯỢC TRIỂN KHAI TRÙNG TU, BẢO TỒN DƯỚI SỰ CHỦ TRÌ CỦA NHÓM CHUYÊN GIA ẤN ĐỘ (06.03.2025)
- Đưa sản phẩm trình diễn hô hát bài chòi vào phục vụ du khách (04.03.2025)