Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn phối hợp với lực lượng Kiểm lâm Khu Trung Quảng Nam vừa thả 02 cá thể cầy hương là động vật quý hiếm về môi trường tự nhiên.
Cầy hương là loại động vật quý hiếm thuộc nhóm IIB (nhóm các loài động vật hạn chế khai thác vì mục đích thương mại) nghiêm cấm việc săn bắt, khai thác.
Trước đó, qua tuần tra truy quét, lực lượng bảo vệ rừng Ban Quản lý đã phát hiện và tháo gỡ các bẫy thú do các đối tượng vào rừng cảnh quan di tích lịch sử văn Mỹ Sơn săn bắt trái phép. Khu vực các đối tượng đặt bẫy thú nằm trong khu vực rừng khoanh cấm có hệ động thực vật đa dạng và phòng phú. Hiện nay, vì mục đích kinh tế nên việc săn bắt động vật rừng tại Khu bảo vệ rừng cảnh quan này diễn ra hết sức phức tạp và tinh vi. Số lượng bẫy qua các đợt truy quét thu được không giảm mà còn có dấu hiệu tăng, trong đó có nhiều loại bẫy như bẫy kẹp, bẫy lò so có tính sát thương cho người và động vật rất cao.
Văn Khoa
15 Tháng 3,2021
Chia sẽ mạng xã hội
- Tổng kết và bàn giao dự án hợp tác trùng tu các nhóm tháp K,H, A, Khu đền tháp Mỹ Sơn trong chương trình hợp tác giữa chính phủ Việt Nam - Ấn Độ (21.12.2022)
- Những kết quả đạt được từ dự án trùng tu nhóm tháp K,H,A khu đền tháp Mỹ Sơn trong chương trình hợp tác giữa chính phủ Việt Nam - Ấn Độ (19.12.2022)
- 6 tháng cuối năm 2022, BQL DSVH Mỹ Sơn phối hợp tổ chức 5 đợt tuần tra truy quét bảo vệ rừng (15.12.2022)
- THÔNG CÁO BÁO CHÍ 1 (14.12.2022)
- BÒ THẦN NANDIN TẠI MỸ SƠN (12.12.2022)
- MỸ SƠN, ĐIỂM ĐẾN “DU LỊCH XANH” HẤP DẪN TẠI HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ - VTTM ĐÀ NẴNG 2022 (12.12.2022)