Chiều ngày 31/7, tại phòng họp Thuyết minh, Phòng Thuyết minh Hướng dẫn phối hợp với Phòng Bảo tồn Bảo tàng (Ban Quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn) tổ chức thảo luận chuyên đề những vấn đề liên quan về các hiện vật Champa phát hiện mới trong quá trình khai quật và trùng tu các nhóm K, H của dự án Ấn Độ tại Mỹ Sơn. Thông qua đó, để các thành viên làm công tác thuyết minh nắm rõ hơn những thông tin về di tích. Đồng thời, làm phong phú và chuẩn xác hơn nội dung thuyết minh, góp phần quảng bá hình ảnh Mỹ Sơn đến với du khách trong và ngoài nước.
Qua trao đổi chuyên đề, nhiều nội dung trong quá trình khai quật, khảo cổ tại khu tháp H,K đã được cung cấp đến cán bộ nhân viên phục vụ cho việc thuyết minh du khách. Qua buổi trao đổi, các bên cũng đồng thời thảo luận một số nội dung về hiện vật Champa tại Bảo tàng điêu khắc Chămpa Đà Nẵng và các Bảo tàng tại Hội An mà cán bộ nhân viên phòng Thuyết minh - Hướng dẫn vừa tổ chức đi thực tế.
Văn Nhứt
01 Tháng 8,2019
Chia sẽ mạng xã hội
- TUỔI TRẺ BAN QUẢN LÝ DI SẢN VĂN HÓA MỸ SƠN NHẬN BẰNG KHEN CỦA TRUNG ƯƠNG ĐOÀN (31.12.2024)
- HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2024 (31.12.2024)
- PHÁT HUY GIÁ TRỊ HỆ SINH THÁI RỪNG NHIỆT ĐỚI MỸ SƠN, TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG (01.01.2025)
- HỘI NGHỊ GIAO BAN THỰC HIỆN QUY CHẾ PHỐI HỢP 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024 (27.12.2024)
- Tiếp nhận Chủ tịch luân phiên Câu lạc bộ di sản thế giới tại Việt Nam (16.12.2024)
- Giải chạy Marathon kỷ niệm 25 năm Di sản Văn hóa Thế giới Mỹ Sơn và hoạt động trồng hoa tạo cảnh quang tại Bảo tàng Văn hoá Sa Huỳnh - Chămpa (02.12.2024)