THÔNG CÁO BÁO CHÍ Về việc khai trương sản phẩm thuyết minh đa ngôn ngữ của BQL DSVH Mỹ Sơn

THÔNG CÁO BÁO CHÍ Về việc khai trương sản phẩm thuyết minh đa ngôn ngữ của BQL DSVH Mỹ Sơn

Sản phẩm thuyết minh đa ngôn ngữ (Audio Guide) là chương trình hợp tác giữa Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn và công ty VIETSOFTPRO được đưa vào thử nghiệm từ ngày tháng 19 tháng 6 năm 2023. Đây là sản phẩm chuyển đổi số sử dụng công nghệ để cung cấp thông tin đến du khách tham quan tại di tích Mỹ Sơn. Trên thế giới tại các bảo tàng, di tích nổi tiếng hầu hết đều sử dụng công nghệ Audio Guide thay cho HDV, như Bảo tàng Louvre – Pháp, Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan – Mỹ, Bảo tàng Quốc gia London – Anh,…—Tại Việt Nam, xu hướng áp dụng công nghệ Audio Guide vào Bảo tàng và Di tích  và bước đầu thu được nhiều hiệu quả tích cực.

Sau gần một tháng thử nghiệm, sản phẩm nhận được sự đánh giá cao của du khách tham quan, đã có gần 2.000 lượt khách sử dụng sản phẩm này trong việc hỗ trợ tìm hiểu thông tin về Mỹ Sơn. Sản phẩm này với những ưu điểm vượt trội như : khách tham quan chủ động nghe các bài thuyết minh theo ý thích của mình; hỗ trợ thuyết minh nhiều ngôn ngữ đối với nhiều thành phần khách; du khách có thể chủ động nghe lại nhiều lần, đồng thời sau thời gian sử dụng, những nội dung thuyết minh sẽ tiếp tục được điều chỉnh phù hợp do tính năng dễ dàng cập nhật thêm nội dung mới.

Tại khu đền tháp Mỹ Sơn, đây là sản phẩm rất phù hợp và hiệu quả, có tác dụng góp phần giúp cho Ban Quản lý quản lý được nội dung thuyết minh dễ dàng. Các nội dung thuyết minh được kiểm duyệt trước khi đưa vào sử dụng nên rất chính xác. Du khách được nghe thuyết minh rõ ràng mà không chịu ảnh hưởng môi trường xung quanh trong những thời điểm đông khách tập trung.

Với những tính năng ưu việt đó, công ty VIÊTSOFTPRO đang phối hợp với Ban Quản lý hoàn thiện thêm các ngôn ngữ khác, đảm bảo từ 6 ngôn ngữ trở lên phục vụ sự đa dạng thành phần khách tại Khu di sản. Cùng với việc đưa vào khai thác màn hình tương tác và kính thực tế ảo để tham quan sản phẩm du lịch 360, web 3600, Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn là một trong những đơn vị sớm thực hiện việc áp dụng chuyển đổi số trong hoạt động du lịch, đáp ứng phần nào nhu cầu khách tham quan, tạo những trải nghiệm thú vị, mang lại sự hài lòng tại điểm đến.

BQL DSVH Mỹ Sơn cùng với Công ty VIÊTSOFTPRO tiến hành buổi khai trương sản phẩm thuyết minh đa ngôn ngữ vào lúc 8h30 ngày 19/7/2023.

Địa điểm: Tại BQL DSVH Mỹ Sơn – Thôn Mỹ Sơn, xã Duy Phú, Duy Xuyên, Quảng Nam.

Trân trọng thông báo./.

     ----------------

* Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: Bà Nguyễn Thị Quỳnh My - Phòng HCQT, Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn, số điện thoại: 0903524526, email: quynhmy2112@gmail.com

 

17 Tháng 7,2023

Chia sẽ mạng xã hội

Copyright © 2019 - Bản quyền thuộc về Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn

Giấy phép TTĐT: Số 02/GP - TTĐT - do sở Thông tin-Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 15/11/2023

Địa chỉ: Xã Duy Phú, Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam - Email: mysonstr@gmail.com -Tel:0235.3731.309 - Website : www.disanvanhoamyson.vn

Designed by DA NANG WEB

Hotline tư vấn: 0235.3731.309
Zalo