DI SẢN VĂN HÓA MỸ SƠN VIỆT NAM

DI SẢN VĂN HÓA MỸ SƠN VIỆT NAM

DI SẢN VĂN HÓA MỸ SƠN VIỆT NAM

DI SẢN VĂN HÓA MỸ SƠN VIỆT NAM

DI SẢN VĂN HÓA MỸ SƠN VIỆT NAM
DI SẢN VĂN HÓA MỸ SƠN VIỆT NAM
VTV LÀM PHIM VỀ MỸ SƠN

Chương trình do Ban Thanh thiếu niên, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện có tên gọi Biển Đông ký sự phát sóng trên VTV1 và VTV6.
 

Tháp B6, nơi có họa tiết trang trí hình thuyền

Đây là seris ký sự truyền hình thực tế mang tính chất khám phá, khảo cứu và nhận diện văn hóa Việt Nam, của những di tích văn hóa tiêu biểu.
Việc xây dựng kịch bản Biển Đông du ký về Thánh địa Mỹ Sơn là bởi trong lịch sử sự hình thành của Mỹ Sơn gắn với kinh đô Trà Kiệu (kinh thành Simhapura) và thưởng cảng Hội An (thương cảng Đại Chiêm).  Phim ký sự nhằm giới thiệu về những địa danh gắn với biển Đông và văn hóa biển, góp phần tạo ra một diện mạo hấp dẫn của vùng đất ven biển và cái nhìn mới trong phát triển du lịch.

Đỉnh Hồn Đền và sông đào Vĩnh Điện

Theo giới nghiên cứu, đỉnh núi thiêng Mahadravara (Hòn Đền) chính là ngọn hải đăng dẫn đường cho những đoàn thương thuyền đi trên biển Đông ghé Cù Lao Chàm lấy nước ngọt và đến thương cảng Hội An trao đổi buôn bán.

Huyên Phan

08 Tháng 3,2018

Chia sẽ mạng xã hội

Copyright © 2019 - Bản quyền thuộc về Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn

Giấy phép TTĐT: Số 11/GP - TTĐT - do sở Thông tin-Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 2/3/2015

Địa chỉ: Xã Duy Phú, Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam - Email: mysonstr@gmail.com -Tel:0235.3731.361 - Website : www.mysonsanctuary.com.vn or disanvanhoamyson.vn

Designed by DA NANG WEB

Hotline tư vấn: 0235.3731.309
Zalo