Trong những năm qua, công tác an ninh trật tự tại khu di sản Mỹ Sơn luôn được Ban Quản lý Di sản văn hóa mỹ Sơn quan tâm, chú trọng.
Đại diện Ban Quản lý Di sản Mỹ Sơn (bên trái, ngoài cùng) nhận giấy khen tại buổi tổng kết
công tác quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn huyện Duy Xuyên năm 2018
Để đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, Ban Quản lý đã triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm tính mạng, tài sản du khách, giữ gìn hiện vật kiến trúc không để xảy ra mất mát, hư hỏng. Quản lý và bảo vệ một địa bàn rộng lớn với nhiều công trình, hiện vật giá trị, diện tích rừng tự nhiên trên cả ngàn hecta cùng hệ thống động thực vật sinh sống. Tuy nhiên, Ban đã triển khai làm tốt công tác bảo vệ rừng, thường xuyên tuần tra truy quét, trực canh phòng chống cháy rừng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan với du khách và cộng đồng địa phương thông qua việc tổ chức tốt công tác giáo dục di sản trong cộng đồng, hỗ trợ, liên kết, chia sẻ sinh kế với người dân xung quanh nên tình trạng xâm hại rừng tự nhiên, săn bắt động vật được hạn chế đáng kể. Trong công tác an ninh trật tự, Ban thường xuyên làm tốt công tác bảo vệ, không bỏ trống vị trí, đảm bảo con người trực tại tất cả các nhóm tháp, phân công người trực đầy đủ các ca trực ban đêm tại 4 chốt trực, duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu trong các ngày lễ, tết quan trọng. Đối với việc đón các đoàn chính khách, trong đó có việc đón Bộ trưởng du lịch Thái Lan, tổng thống Ấn Độ, Ban luôn xây dựng các phương án, chủ động phối hợp với lực lượng bên ngoài, công an trên địa bàn làm tốt công tác an ninh bảo vệ. Nhiều trường hợp du khách bỏ quên tài sản có giá trị được lực lượng bảo vệ của Ban, cán bộ viên chức người lao động nhặt được đều tìm cách liên hệ trả lại, trong đó có nhiều tài sản có giá trị lớn như điện thoại, máy ảnh, túi sách, tiền mặt. Trong năm 2018, đã tổ chức tìm kiếm thành công một du khách người Anh cố ý đi sâu vào rừng tự nhiên bị thất lạc trong đêm.
Với những kết quả đó, đã góp phần đảm bảo Mỹ Sơn là một điểm đến an toàn đối với du khách tham quan trong nước và quốc tế.
T. Minh
04 Tháng 3,2019
Chia sẽ mạng xã hội
- Liên kết du lịch từ Đông sang Tây “Cung đường di sản Hội An - Mỹ Sơn - Cổng trời Đông Giang: Nơi thiên nhiên giao hòa cùng văn hóa.” (12.03.2025)
- Ban Quản lý làm việc với Đoàn Nhật Bản vào chiều ngày 6/3/2025 (10.03.2025)
- Thành lập Đội trình diễn hô hát bài chòi cộng đồng di sản Mỹ Sơn (10.03.2025)
- Công đoàn Ban Quản Lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1985 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (07.03.2025)
- NHÓM F ĐANG ĐƯỢC TRIỂN KHAI TRÙNG TU, BẢO TỒN DƯỚI SỰ CHỦ TRÌ CỦA NHÓM CHUYÊN GIA ẤN ĐỘ (06.03.2025)
- Đưa sản phẩm trình diễn hô hát bài chòi vào phục vụ du khách (04.03.2025)